Downhill จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อพ่อตกใจหิมะถล่ม วิ่งหนีครอบครัวออกไป

Downhill movie

Downhill ชีวิตของเรา มันยิ่งกว่าหิมะถล่ม เรื่องราวสามีภรรยาคู่หนึ่งที่มาครอบครัวมาเที่ยวสกีรีสอร์ทบนเทือกเขาแอลป์ในยุโรปแต่แล้วก็ต้องเจอกับอุบัติเหตุหิมะถล่มรีสอร์ทพวกเขาแต่แล้วพีทก็หนีครอบครัวทำให้ภรรยาและลูกอยู่ตามลำพัง

เนื้อหาสำคัญของหนังเรื่อง Downhill ชีวิตของเรา มันยิ่งกว่าหิมะถล่ม

Downhill ชีวิตของเรา มันยิ่งกว่าหิมะถล่ม ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ FORCE MAJEURE เรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่งพีท และ บิลลี่ ที่เดินทางมาเที่ยวกับครอบครัวด้วยการเล่นสกีรีสอร์ทบนเทือกเขาแอลป์ในยุโรปแต่แล้วความสุขสันต์ก็ดับลงเมื่อมีหายนะอุบัติเหตุหิมะถล่ม แม้ว่าเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บอะไรแต่มันทำให้มีปมในใจเกิดขึ้น เมื่อพีทตกใจสุดขีดและคว้ามือถือวิ่งหนีครอบครัวออกไปทำให้ภรรยาและลูกชายสองคนต้องเผชิญหิมะถล่มกำนตามลำพัง

พีท (รับบทโดย Will Ferrell ) เป็นพ่อที่มีทำตัวค่อนข้างเหมือนเด็กและยังยึดติดกับความเจ็บปวดหลังจากการที่เขาสูญเสียพ่อไปเป็นปี และมีนิสัยที่ติดมือถืออย่างหนักและขี้อิจฉาทุกคนบนโลกโซเชียล

บิลลี่ (รับโดย Julia Louis-Dreyfus) เป็นการสะท้อนความเป็นคุณแม่อเมริกันในฐานะปานกลางและสะท้อนความเป็นผู้หญิงที่มีอิสระในทุกสิ่งได้ดีและทุ่มเทให้กับครอบครัว

เนื้อเรื่องของหนังที่ต้องการแก้ปัญหาหากเกิดเหตุการณ์แบบนี้เราจะทำอย่างไร การฝ่าฟันอุปสรรคของสองสามีภรรยาเป็นอย่างไร เรื่องราวของครอบครัวที่ไม่ได้สมบูรณ์มีขาดมีเกินกันไปบ้างแต่เมื่อมีเวลาด้วยกันการปรับความเข้าใจและลูก ๆ คอยช่วยก็ดีขึ้นได้

ความน่าสนใจของหนังเรื่อง Downhill ชีวิตของเรา มันยิ่งกว่าหิมะถล่ม มีอะไรบ้าง?

ภาพยนตร์ Downhill ชีวิตของเรา มันยิ่งกว่าหิมะถล่ม กับเนื้อหาความเป็นครอบครัวของสามีภรรยาที่ต้องเกิดเรื่องที่ไม่คาดคิดและมีปัญหาที่ต่างกันในแต่ละคนทำให้หนังเรื่องนี้ได้สะท้อนปัญหาออกมาได้ดี

  • พ่อคือผู้นำที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยเป็นผู้นำสักเท่าไหร บางครั้งก็ติดโซเชียลที่มันมากไปจนทำให้การสนใจครอบครัวที่น้อยลง เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็มีผลต่อความรู้สึกที่ทำให้รู้สึกว่าพ่อเอาตัวรอดเพียงคนเดียว
  • หนังเรื่องนี้มีครบทุกอารมณ์และความรู้สึกที่ถ่ายทอดออกมาได้ดีทุกตัวละคร

Downhill ชีวิตของเรา มันยิ่งกว่าหิมะถล่ม เป็นหนังที่มีครบทุกอารมณ์และดูได้ง่าย การเดินเรื่องที่ไม่ได้ซับซ้อน จึงเป็นเรื่องราวที่สะท้อนปัญหาครอบครัวในบางจุดที่เป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่บางครั้งก็ต้องได้รับการพูดคุยกันบ้าง

ลิงค์ดูหนัง Downhill เต็มเรื่อง

themovie5g.com/post-311/Downhill-(2020)-ชีวิตของเรา-มันยิ่งกว่าหิมะถล่ม.html